Vợ nạn nhân vụ xe sang khóc nghẹn: “Anh nói đi khiêng quan tài rồi về mà lại bỏ mẹ con tôi đi”

Ngồi bên chiếc qu.an t.ài, chị Đào Thị Vương Thi (36 tuổi, vợ anh Mạnh) khóc th.ét lên và dường như ng.ã g.ục mỗi khi có người đến đến viếng.

Căn nhà rộng hơn chục mét của anh Lương Phú (40 tuổi) sâu hút trong con hẻm đường Nguyễn Thái Học (phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) giờ đây vắng lặng. Anh Phú, một trong 4 n.ạn nhân t.ử vo.ng trong vụ xe biển tứ quý t.ông vào đoàn đưa t.ang trưa ngày 11/4.

Cái ch.ết t.ức tư.ởi, đột ng.ột của anh Phú khiến ai cũng đ.au xót, ngh.ẹn lòng. Anh Phú là một người đàn ông mẫu mực, một người chồng, người cha trọn vẹn trách nhiệm. Trước khi gặp tai họa, anh Phú làm thuê đủ thứ việc để kiếm tiền nuôi 2 con ăn học.

Nằm v.ật vã bên l.inh cữ.u người chồng, chị Lê Thị Hồng Trà (SN 1984) nghẹn ngào: “Khoảng 12h trưa 11/4, tôi và ảnh còn ngồi ăn chung mâm. Ảnh nói tôi ăn xong bát cơm này, ảnh đi khiêng qua.n t.ài cho một gia đình trên đường Nguyễn Công Trứ”.

Đến khoảng 13h, có người gọi điện báo cho chị Trà chạy về gấp. Khi đến đường Nguyễn Công Trứ, chị nhìn thấy chồng nằm bất động giữa đường,…

Bà Nguyễn Thị Huy (mẹ ruột anh Phú) năm nay đã ngoài 70, thút thít: “Tôi ước gì được đi thay nó, để nó còn sống mà lo cho vợ, cho con”.

Người thân anh Phú cho biết, anh Phú hàng ngày làm bốc vác. Nếu không có hàng thì ai kêu gì anh làm nấy. Trưa 11/4, anh nhận được việc đi khiêng qu.an t.ài với giá 100 nghìn đồng.

 

 

Hoàn cảnh anh khó khăn, công việc khiêng quan tài cũng không phải là làm thường xuyên. Anh Phú nhận được công việc là tranh thủ về ăn cơm rồi đến cùng mọi người làm. Thế nhưng, người khiêng qu.an t.ài như anh phải trả giá quá đắt, chúng tôi khi hay tin anh Phú bị xe t.ông ch.ết, thật sự đến giờ vẫn chưa tin đó là sự thật”, một người thân kể lại.

Ngôi nhà cấp bốn nằm lọt thỏm trong con hẻm nhỏ bao trùm tang thương chính là ngôi nhà của nạn nhân Châu Văn Mạnh (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Ngồi bên chiếc qu.an t.ài, chị Đào Thị Vương Thi (36 tuổi, vợ anh Mạnh) khóc thét lên và dường như ng.ã g.ục mỗi khi có người đến đến vi.ếng.

“Vợ chồng tôi hàng ngày phải xa nhau, do hoàn cảnh khó khăn nên tôi đi làm ở huyện Vân Canh. Còn anh Mạnh hàng ngày ai thuê gì làm nấy và ở gần nhà để đưa đón các con.

Trưa hôm qua, anh Mạnh nói đi khiêng quan tài rồi cuối tuần tôi về, gia đình cùng đi chơi, nhưng giờ anh lại bỏ mẹ con tôi đi rồi…”, chị Thi vừa nói vừa nắm chặt tay con là cháu Châu Đào Nhật Anh (10 tuổi) để truyền sức mạnh và mong muốn con vượt qua nỗi đ.au mấ.t cha.

Chị Thi bần thần bên các con sau cái ch.ết của chồng.

Theo một người dân, đa phần các n.ạn nhân th.iệt mạ.ng trong vụ tai n.ạn đều là những người lao động nghèo khó. Giờ đây, những “trụ cột gia đình” đ.ột ng.ột m.ất đi, số phận vợ, con họ bỗng chốc lâm cảnh bên bờ vực khốn cùng.

Trước đó, chiều 11/4, trong lúc đội mai t.áng đang làm lễ tại một đám t.ang trên đường Nguyễn Công Trứ (TP. Quy Nhơn) thì bất ngờ bị chiếc xe mang BKS ***-6666 tông vào. Hậu quả, 4 người ch.ết, nhiều người bị thương.

Theo Công an TP. Quy Nhơn, người điều khiển chiếc ô tô 7 chỗ mang biển *** – 6666 tông vào nhóm người di quan trên đường là ông Nguyễn Đức Huyện. Ngay sau khi gây tai n.ạn, người đàn ông này đã đến trình diện tại công an phường nằm gần nơi xảy ra tai n.ạn và công an TP. Quy Nhơn đã làm việc với ông Huyện.

Bước đầu ông Huyện còn khai rằng, ông đến đường Nguyễn Công Trứ (phường Lê Hồng Phong) để đi vi.ếng t.ang. Sau khi viếng t.ang hơn 30 phút, ông này lên xe điều khiển đi nơi khác để chuẩn bị đưa ta.ng thì bất ngờ l.ao thẳng vào đội dịch vụ ta.ng lễ đang thực hiện nghi thức di qu.an.

HOÀNG HÀ / yan.thethaovanhoa.vn

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*