KHẨN: Đã xá.c định được ng.hi ph.ạm vụ gi.ết nữ sinh ship gà chiều 30 Tết, có nhiều đồ.ng ph.ạm, công an đang tu.ng lực lượng tr.uy b.ắt đến cùng

Theo nguồn tin riêng của báo Bảo vệ pháp luật, sáng sớm nay 11/2 (mùng 7 Tết) Cảnh sát đã khoanh vùng, bước đầu làm rõ một số ng.hi ph.m liên quan đến vụ s.át h.ại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên.

Hình ảnh cuối cùng của Mỹ Duyên trước khi mất tích

Sau nhiều ngày nỗ lực không mệt mỏi, lực lượng Công an đã khoanh vùng, điều tra, làm rõ nghi phạm s.át h.ại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (SN 1997), ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên (Điện Biên).

Từ những dấu vết tại hiện trường, t.ử th.i và qua công tác nghiệp vụ, Ban chuyên án đã dựng lên một loạt đối tượng trong gần 1.000 đối tượng được rà soát thuộc địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng được lệnh chốt chặn biên giới và các tuyến quốc lộ 12, QL6, QL 279 và các tỉnh lộ thuộc tỉnh Điện Biên.

Chiều tối qua, lực lượng Công an đã tạm giữ hình sự một đối tượng. Qua đấu tranh, đối tượng này bước đầu khai nhận có liên quan đến vụ án.

Mở rộng vụ án, sáng nay, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên đồng loạt ra quân ập vào bao vây, bắt giữ một số nghi can khác trên địa bàn huyện Điện Biên.

Đúng như nhận định chính xác của Ban chuyên án, hiện trường phát hiện t.hi thể nạn nhân chỉ là hiện trường phụ. Có nhiều đồng phạm trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Ngôi nhà không có người ở – nơi phát hiện th.i t.hể nạn nhân

Th.i th.ể nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Trước đó qua khám nghiệm t.ử th.i, cơ quan chức năng kết luận cô bị s.át h.ại trước 48h đến khi được phát hiện vào chiều 30 Tết

DIỄN BIẾN VỤ ÁN

Khoảng 17h ngày 30 Tết (mùng 3/2), khi hai mẹ con Cao Mỹ Duyên đang đi bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ thì có một người đàn ông khoảng từ 36 – 38 tuổi tới hỏi mua gà với số lượng lớn.

Người đàn ông này sau đó đã xin số điện thoại của Duyên và đến 18h cùng ngày thì liên lạc lại mua 10 con gà và yêu cầu nạn nhân chuyển đến khu vực chợ C13 phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ (giáp với khu vực phát hiện th.i th.ể nạn nhân- PV).

Đến khoảng 18h30, theo yêu cầu của người đàn ông lạ mặt, Cao Mỹ Duyên trực tiếp mang gà tới địa điểm được yêu cầu, khi đi cô mặc một chiếc áo khoác trắng, điều khiển xe máy mang nhãn hiệu Wave LX, biển kiểm soát 27H -7407. Nhưng sau đó Duyên mất tích, điện thoại của em không liên lạc được. Gia đình đã trình báo Công an TP Điện Biên Phủ và Công an huyện Điện Biên, đồng thời đăng tải lên mạng xã hội nhờ cộng đồng tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, đến khoảng 10 giờ sáng ngày mùng 3 Tết (7/2), người dân tại khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát hiện t.hi th.ể Cao Mỹ Duyên tại khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một gia đình vắng chủ nhà tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, cách đường Quốc lộ 12 khoảng 50m.

Căn nhà này được bán cách đây khoảng 1 năm, tuy nhiên chủ nhà mới chưa chuyển về ở nên khá vắng vẻ. Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng trên người chỉ còn mặc một chiếc áo thu đông màu nâu và quần lót, mũ bảo hiểm bị úp trên mặt. Phần cổ nạn nhân có nhiều vết tím bầm có dấu hiệu bị bó.p c.ổ, s.át hạ.i.

Một vấn đề nữa, n.ạ.n n.h.â.n bị m.ấ.t t.í.c.h vào chiều ngày 30 Tết, tuy nhiên cho đến 10 giờ sáng ngày mùng 3 Tết, (tức là sau 3 ngày) người dân phát hiện t.h.i t.h.ể n.ạ.n n.h.â.n Cao Mỹ Duyên ở khu chuồng chăn nuôi của một ngôi nhà không có người ở trong tình trạng chưa bị p.h.â.n h.ủ.y, chưa có vết h.o.e.n t.ử t.h.i, điều đó cho thấy n.ạ.n n.h.â.n c.hế.t. cách đó chưa lâu.

Nhận định này trùng hợp với kết luận của pháp y qua khám n.g.hi.ệ.m t.ử t.h.i Cao Mỹ Duyên, cho thấy n.ạ..n n.h.â.n t.ử v.o.n.g trước 48h tính đến khi được phát hiện (10h sáng mùng 3 Tết.

“Rất có thể đây chỉ là nơi đối tượng p.h.i t.a.n.g x.á.c n.ạ.n. n.h.â.n, trước đó đối tượng đã giam giữ khống chế đối tượng”- một điều tra viên cho biết thêm.

Được biết, từ ngày mùng 3 Tết, 100 % quân số của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên, các đội nghiệp vụ của Công an TP Điện Biên Phủ, Công an huyện Điện Biên đã bám địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy tìm hu.ng th.ủ, nhiều người nhìn thấy 2 chiếc xe biển 80B của Bộ Công an đã có mặt tại trụ sở Công an tỉnh từ rất sớm. Được biết, đây là các trinh sát, điều tra viên, cán bộ có kinh nghiệm của các phòng nghiệp vụ của Bộ Công an (chủ công là Phòng 6, Cục Cảnh sát Hình sự) và một số đơn vị kỹ thuật nghiệp vụ.

Sáng ngày 10/2, Một cán bộ điều tra cho phóng viên báo Bảo vệ pháp luật biết, qua phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phong trào toàn dân tố giác tội phạm, đồng thời tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã thu được 2 tang vật quan trọng nghi liên quan đến vụ án, đó là một chiếc lồng gà và một chiếc áo khoác nữ màu sữa giống như của nạn nhân Cao Mỹ Duyên mặc trước khi đi “ship” gà lúc 18h chiều 30 Tết tại khu vực bờ mương C13 Nông Trường thuộc địa bàn phường Thanh Trường (TP Điện Biên Phủ).. Trong ngày 10/2, dưới sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, các cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm lại hiện trường, mở rộng diện tìm kiếm. Chiều ngày 10/2 (mùng 6 Tết), lực lượng Công an đã tạm giữ hình sự một đối tượng, sáng sớm ngày 11/2, Ban chuyên án tiếp tục tạm giữ thêm một số đối tượng nghi đồng phạm khác.

https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/nong-da-xac-dinh-duoc-hung-thu-sat-hai-nu-sinh-vien-o-dien-bien-65080.html

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*